Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệtGiới Tính 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KINH NGUYỆT

Thống kê cho thấy, những câu hỏi sau đây là những câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt nhất.

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt số 1: Mỗi lần hành kinh mất bao nhiêu máu ?

Lượng máu mỗi lần hành kinh khác nhau tùy người, và tùy từng tháng. Tuy nhiên, thường dao động từ 5 – 25 ml.

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt số 2: Không thấy ra kinh có đáng lo ngại không ?

Không thấy ra kinh có thể do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân hay gặp nhất là có thai hoặc mãn kinh. Tuy nhiên, khi còn trẻ và mới bắt đầu có kinh, các chu kỳ kinh có thể không đều. Dẫn đến kinh ra muộn vài ngày. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và thời kỳ này có thể kéo dài 2 năm. Vô kinh cũng có thể bắt nguồn từ những bất thường ở nội mạc tử cung, hoặc những sang chấn tâm lý. Đôi khi cũng có thể do dùng một số loại thuốc hoặc bị chứng chán ăn,…

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt số 3: Kinh nguyệt có làm thay đổi tính khí không ?

Thay đổi tính khí có thể xảy ra vài ngày trước khi có kinh.Một số phụ nữ thay đổi tính khí ở những mức độ khác nhau. Một số khác lại không sao cả. Những triệu chứng và dấu hiệu như : dễ bị kích thích, buồn, khó tập trung tư tưởng, hay cáu gắt, có thể nhức đầu, buồn nôn,…

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt
Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt số 4: Rối loạn tiêu hóa khi hành kinh ?

Thực sự có một số phụ nữ bị rối loạn tiêu hóa mỗi khi sắp có kinh và khi đang hành kinh. Nhưng cơ chế liên quan giữa đường ruột, dạ dày và tử cung thì còn chưa rõ. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy thường xuyên, cơn đau quặn bụng, sốt, và đôi khi có máu trực tràng. Biến chứng thường gặp là loạt sâu và thiếu dinh dưỡng do hấp thụ kém. Những phụ nữ bị đau bugj kinh cũng dễ bị rối loạn chức năng đường ruột hơn. Giảm thiểu những khó chịu này bằng cách :

– Chọn chế độ ăn thích hợp : giàu chất xơ, gạo, đậu đỗ. Tránh các chất kích thích như rượu, cà phê, thực phẩm cay, ít muối và ít đường.

– Thực hành phương pháp chống stress : các kỹ thuật thư giãn, thiền, yoga, hay trò chuyện cùng người khác.

– Vận động hàng ngày : giúp chống stress, giúp hệ tiêu hóa hoạt động êm ái hơn.

Máu kinh màu đen là máu bẩn ?

Điều này không đúng. Khi máu kinh ra nhiều thì sẽ có màu đỏ sẫm. Máu sẽ thành màu nâu, thậm chí là đen khi lượng máu kinh ra ít và lưu lại trong tử cung lâu hơn. Khi ở trong tử cung, máu hoàn toàn sạch và vô khuẩn.

Câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt số 5: Có thể quan hệ tình dục khi đang có kinh không ?

Việc có kinh không cản trở việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên có khá nhiều phụ nữ thực sự không thích quan hệ tình dục vào những ngày hành kinh vì cảm giác không sạch sẽ. Ngoài ra, vào những ngày hành kinh, lỗ cổ tử cung hé mở nên dễ bị nhiễm khuẩn. Các bệnh lây lan qua đường máu sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Hi vọng, những câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt và giải đáp bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu chưa tìm thấy được câu hỏi mình quan tâm, hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể !

Related posts

One Thought to “NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KINH NGUYỆT”

  1. […] Tìm hiểu thêm Những câu hỏi thường gặp về kinh nguyệt. […]

Leave a Comment